Cát xây dựng là loại cát gì ? phân biệt các loại cát xây dựng ngày nay trên thị trường ? giá cát xây dựng thời điểm hiện nay tại tphcm ? mua cát xây dựng ở đâu giá thành uy tín, chất lượng, giá rẻ ? … Tất cả sẽ được Hiệp Hà đề cập chi tiết ngay dưới đây.

Cát xây dựng là loại cát gì trong việc xây dựng ngày nay

vat lieu xay dung gia cat xay dung tai tphcm1

Cát xây dựng là loại cát dùng trong việc xây dựng, là loại vật liệu được sử dụng cho bất cứ các công trình nào, dù lớn hay là nhỏ đều không thể thiếu được loại cát xây dựng. Mỗi loại cát xây dựng hiện (cát vàng bê tông, cát san lấp, cát xây hay cát trộn vữa,…) đều có những đặc tính vật lí, kĩ thuật, thành phần và những tính chất khác nhau.

Vật liệu cát xây dựng là vật liệu dạng hạt nguồn gốc tự nhiên bao gồm có các hạt đá và khoáng vật nhỏ và rất mịn.

Kích thước của cát hạt cát xây dựng theo đường kính trung bình nằm trong khoảng từ 0,0625 mm cho tới khoảng 2 mm ( sử dụng tại Hoa Kỳ ) hay từ 0,05 mm cho tới 1 mm ( sử dụng tại Nga và Việt Nam hiện nay).

Một hạt vật liệu tự nhiên nếu có kích thước nằm trong các khoảng này thì được gọi là hạt cát. Các lớp kích thước hạt nhỏ hơn kế tiếp trong địa chất học được gọi là đất bùn (Mỹ) với những hạt có đường kính nhỏ hơn 0,0625 mm tới 0,004 mm hoặc bụi (Nga) với các loại hạt có đường kính nhỏ hơn 0,05 mm cho tới 0,001 mm.

Lớp kích thước hạt lớn hơn kế tiếp chính là sỏi/cuội với đường kính hạt nằm trong khoảng từ 2 mm cho tới 64 mm (Mỹ) hay là từ 1 tới 3 mm (Nga).

Khi cọ xát giữa các ngón tay với nhau thì hạt cát tạo ra cảm giác sàn sạn (chứ không giống như đất bùn tạo cảm giác trơn như bột).

Các loại cát xây tô, cát bê tông  là loại cát sông sau khi được khai thác và rửa  loại sạch các tạp chất hữu cơ,  đảm bảo cỡ hạt theo tiêu chuẩn về TCVN 1770 – 86 để sử dụng đúng cho từng loại công việc, và cũng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Nhằm để giúp bạn có thể phân biệt các loại cát thường dùng trong xây dựng ngày nay, đồng thời để lựa chọn được loại cát xây dựng phù hợp cho từng hạng mục công trình như là: cát nào dùng cho bê tông, cát nào để dùng cho xây trát, ốp lát, cát nào dùng để san lấp… Chúng ta cùng tìm hiểu về các thông tin này nhé.

Các loại cát có trong xây dựng hiện nay

vat lieu xay dung gia cat xay dung tai tphcm9

Hiện nay, có 3 loại cát xây dựng chính thường dùng trong việc xây dựng đó là: cát vàng, cát đen, cát san lấp. Từ 3 loại cát này có thể dùng riêng lẻ hoặc dùng kết hợp với nhau để đáp ứng các hạng mục cho công trình như: đổ bê tông, xây tô, san lấp, …

Cát Vàng :Đây chính là loại cát được dùng chủ yếu để làm đổ bê tông tươi. Đặc điểm của loại cát này đó chính là có màu vàng đặc trưng, đổ bê tông bằng loại cát này làm cho bê tông rất nhanh cứng và chắc chắn hơn.

Cát Bê Tông Rửa: Loại cát vàng này dùng để đổ bê tông: màu vàng, kích cỡ cỡ hạt từ khoảng 1,5-3mm, không lẫn các tạp chất. Cát cho bê tông rửa hay còn được gọi là cát vàng to hạt, là loại cát có Mô đun độ lớn từ 2,0 đến 3,3 mm. Loại cát này cũng có những đặc tính và thành phần và yêu cầu về kỹ thuật riêng.

Cát Đen: Là loại cát xây dựng có màu sẫm, hạt nhỏ, cùng đồng nhất và khá mịn không lẫn tạp chất, giá thành rất rẻ.

Cát San Lấp: Chính là loại cát đen mịn, màu xám, cỡ hạt không đồng nhất, và có thể lẫn tạp chất.

Cát Xây Tô: Là loại cát dùng cho vữa xây trát là loại cát có mô đun độ lớn lớn hơn hoặc bằng khoảng 0,7 mm. Loại cát này luôn có những đặc tính và thành phần riêng biệt của nó khác với các loại cát đá xây dựng khác.

Giá cát xây dựng tại tphcm hiện nay trên thị trường

Giá cát xây dựng tại tphcm trong những năm gần đây lại tăng liên tục, trung bình mỗi năm tăng sấp sỉ gần 100%. Bởi vì các bãi cát tại tphcm hiện nay đã bị cấm khai thác, lượng cát được khai thác từ các tỉnh lân cận như là Đồng Tháp, Đồng Nai, Tây Ninh …

Cát xây dựng hiện nay bao nhiêu 1 khối

Giá cát xây dựng tại tphcm hiện nay luôn thay đổi liên tục. Thông thường thì giá 1m3 cát xây dựng giao động từ 140.000 đ/m3 cho đến 400.000 đ/m3 tùy loại.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Bảng báo giá về giá cát xây dựng mới nhất

vat lieu xay dung gia cat xay dung tai tphcm3

CÁT XÂY DỰNG GIÁ (m3) GIÁ CÓ VAT (m3)
Giá cát bê tông hạt to 330.000 340.000
Giá cát bê tông loại 1 270.000 280.000
Giá cát bê tông loại 2 225.000 235.000
Giá cát bê tông trộn 205.000 215.000
Giá cát xây tô sàng 165.000 173.000
Giá cát xây tô 150.000 160.000
Giá cát san lấp 140.000 150.000
Kinh nghiệm, hướng dẫn về cách chọn cát xây dựng

vat lieu xay dung gia cat xay dung tai tphcm7

Vật liệu xây dựng giá cát xây dựng tại Tphcm hiện nay ? Mua cát xây dựng ở đâu rẻ ? Luôn và vấn đề được đặt lên hàng đầu hiện nay.

Cùng với việc dự trù vật liệu xây dựng, thì cách để chọn các loại vật liệu xây dựng như thế nào cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng. Đối với những nguyên liệu xây thô như cát, xi măng, gạch, đá,… cũng cần phải có cách lựa chọn “ khôn ngoan” để đảm bảo những yếu tố tốt nhất cho ngôi nhà của chính mình. Ban đầu, từ cách chọn cát xây dựng cần phải thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Chọn cát xây dựng chát lượng hiện nay

Có thể phân biệt được chất lượng của cát bằng cách lấy 1 vốc cát nhỏ, và sau đó nắm chặt tay lại. Chất bẩn sẽ bị dính vào trong lòng bàn tay. Nếu như lượng bùn bẩn lớn, bạn cần phải làm sạch sẽ trước khi để đưa vào làm thi công. Chất lượng cát được lựa chọn không được chứa các loại tạp chất như đất sét, chất bẩn, mica, hay vỏ sò,… Một điều đáng chú ý nhất là không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong bê tông và trong xây dựng thô.

Tuyệt đối không sử dụng cát biển trong khi thi công và xây dựng cho các công trình. Bởi độ mặn trong cát sẽ gây nên hiện tượng ăn mòn cho các công trình có cốt thép nên sẽ không thể sử dụng cát biển để xây dựng nhà.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Giá vật liệu cát xây dựng hiện bao nhiêu 1 bao?

  • Cát xây tô (hạt mịn) giá : 20.000/ 1 bao
  • Cát Bê Tông (hạt vàng) giá : 25.000/ 1 bao
  • Cát hồng ngự (hạt mịn) giá : 20.000/ 1 bao
  • Cát san lấp giá : 15.000/ 1bao
  • Cát bê tông (hạt len, đen) giá : 25.000/ 1 bao
  • Cát vàng (hạt nhỏ dùng cho xây và tô) giá : 20.000/ 1 bao

​Lưu ý đơn giá cát xây dựng trên như thế nào?

  • Đơn giá cát xây dựng trên đã bao gồm 10% giá VAT
  • Miễn phí vận chuyển trong tphcm
  • Cát mới, đúng tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật

Mua cát xây dựng ở đâu rẻ, uy tín tại TpHcm trên thị trường ngày nay?

Mua cát xây dựng tại VLXD Hiệp Hà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như về giá cả. VLXD Hiệp Hà tự hào cung cấp các loại cát xây dựng giá rẻ số 1 tại TpHcm.

.
.
.
.
0909672222