Vật liệu gạch xây dựng

Gạch là một vật liệu xây dựng được làm từ đất đúc và nung cho đến khi nó trở nên khó có màu nâu đỏ. Sản xuất gạch là thủ công và công nghiệp, tất cả các loại gạch phải trải qua sáu giai đoạn chính: Khai thác nguyên liệu, nhào, tạo hình, sấy khô, nung, làm mát.

Gạch xây dựng là vật liệu không thể thiếu và không có vật liệu thay thế trong mỗi tòa nhà đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng của tòa nhà, việc chọn gạch phù hợp cho tòa nhà sẽ mang đến cho bạn một công trình bền vững theo thời gian.

7f87aaa675b506bca8d4f19f35cc8bdb

>> Xem Thêm: Bảng báo giá cát xây tô mới nhất hôm nay <<

Phân loại gạch xây dựng

Gạch thô xây dựng

Phần thô của tòa nhà là nền móng, bể ngầm và cấu trúc hỗ trợ (khung, cột, dầm, sàn), hệ thống tường bao và ngăn cách, cầu thang, v.v., xây dựng thô là tiền đề quan trọng của các công trình. Phần thô càng chính xác, phần hoàn thiện càng đơn giản và thuận tiện. Nguyên liệu xây dựng nguyên liệu bao gồm: sắt thép, gạch, xi măng, cát, bê tông, bê tông cốt thép, chống thấm, …

da 21

Gạch nung

Được làm từ đất sét nung với quy trình sản xuất đơn giản là đất sét trộn với nước được nhào kỹ, sau đó cho vào khuôn để tạo thành viên, sau đó sấy khô và đưa vào lò nung nguyên liệu, lò được đốt bằng củi, than, khí tự nhiên trong nhiều giờ cho đến khi gạch chuyển sang màu nâu đỏ, sau đó tắt lò và chờ nguội.

Có hai loại gạch cơ bản: gạch đặc, gạch lỗ. Trong xây dựng, loại gạch này được sử dụng phổ biến, chiếm khoảng 80%.

Phần thô của tòa nhà là nền móng, bể ngầm và cấu trúc hỗ trợ (khung, cột, dầm, sàn), hệ thống tường bao và ngăn cách, cầu thang, v.v., xây dựng thô là tiền đề quan trọng. của các công trình. Phần thô càng chính xác, phần hoàn thiện càng đơn giản và thuận tiện. Nguyên liệu xây dựng nguyên liệu bao gồm: sắt thép, gạch, xi măng, cát, bê tông, bê tông cốt thép, chống thấm, …

gach20tuynel3

Gạch đặc

Là một viên gạch không có lỗ, loại gạch này có kích thước 220 x 105 x 55 đỏ hoặc đỏ sẫm. Có gạch đặc A1, A2 và B

Ưu điểm: Độ bền cao, chắc chắn, chống thấm tốt – Nhược điểm: Nặng, đắt hơn gạch rỗng và giá của loại gạch này thường đắt gấp 2 đến 3 lần so với gạch rỗng. – Thường được xây dựng ở các vị trí như nền gạch, tường móng, bể nước, bể tự hoại, tường chịu lực, tường sinh, tường, cửa đổ, v.v.

Gạch lỗ

Loại gạch này có lỗ trong các viên gạch, có thể từ 2, 3, 4 đến 10 lỗ.

Gạch thông tâm (gạch hai lỗ): thường có kích thước: 220x105x55 đỏ đỏ, đỏ sẫm như gạch đặc

– Ưu điểm: giá nhẹ và rẻ hơn so với gạch đặc

– Nhược điểm: cường độ kém và không thấm nước

– Thường được xây dựng ở các vị trí: xây dựng vách ngăn, tường ngoài; do khả năng chịu lực kém và chống thấm kém, nếu xây dựng trong phòng tắm sẽ bị mốc hoặc vị trí chịu lực, độ bền không cao.

7 vat lieu xay nha gom nhung gi

Gạch đồng tâm (gạch hai lỗ): thường có kích thước: 220x105x55 đỏ đỏ, đỏ sẫm như gạch đặc

Ưu điểm: giá nhẹ và rẻ hơn so với gạch đặc

Nhược điểm: cường độ kém và không thấm nước

Thường được xây dựng ở các vị trí: xây dựng vách ngăn, tường ngoài; do khả năng chịu lực kém và chống thấm kém, nếu xây dựng trong phòng tắm sẽ bị mốc hoặc vị trí chịu lực, độ bền không cao.

Gạch rỗng 6 lỗ

Kích thước của viên gạch phổ biến này là 220x105x150, có 6 lỗ, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Thường được xây dựng ở những vị trí không chịu lực, hoặc không cần chống thấm, hoặc làm lớp bảo vệ nhiệt cho mái nhà. Tường ngoài có thể kết hợp gạch rỗng và gạch đặc. Một tên khác cũng được gọi là gạch tuynel. Loại gạch này có thể xây dựng bức tường dày 150 (thậm chí lớp trát sẽ dày 150).

gach rong 6 lo thuong xay tai nhung vi tri khong chiu luc

Cách kiểm tra chất lượng gạch xây

Kích thước gạch là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần kiểm tra gạch có đảm bảo. Kích thước của mỗi máy tính bảng phải theo yêu cầu. Gạch phải đảm bảo vuông thành các cạnh sắc nét, đồng nhất về hình thức. Bề mặt gạch có thể bằng phẳng hoặc có thể có rãnh và rãnh. Các cạnh của gạch có thể được làm tròn với bán kính không lớn hơn 5 mm.

Cách kiểm tra chất lượng gạch bằng màu sắc của gạch là một trong những điểm đáng chú ý nhất liên quan trực tiếp đến chất lượng. Gạch đỏ sẫm đang dần chuyển sang màu nâu. Hoặc những viên gạch có đốm đen sẽ cho chúng ta biết rằng viên gạch được bắn quá lâu hoặc quá cũ. Sử dụng loại gạch này có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Kiểm tra độ chắc chắn của gạch

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy 2-3 viên gạch trong lô gạch. Phá vỡ chúng và xem các mảnh vỡ của nó. Nếu các mảnh vỡ được chia thành các mảnh nhỏ, chất lượng gạch không tốt. Kèm theo đó là rất nhiều bụi và âm thanh khi bị vỡ bass, ấm.

Ngược lại, khi phá vỡ một viên gạch, viên gạch được đi kèm với các mảnh vụn lớn, các cạnh sắc và ít bụi. Cùng với đó là khi thả những viên gạch từ độ cao 1m xuống đất nhưng những viên gạch vẫn còn nguyên vẹn. Hoặc chỉ là một lô nhỏ, nó là một viên gạch chất lượng cao mà bạn nên chọn.

gach dac co the dung de xay nha biet thu cao cap 700x656

Lý do không nên mua gạch cát đá giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Nhiều khách hàng tìm đến các cơ sở sản xuất gạch truyền thống vì chi phí thấp. Tuy nhiên đi kèm với giá thấp có thể bạn phải đánh đổi để có sản phẩm chất lượng. Mặc dù những viên gạch này có giá rẻ, nhưng chúng có thể không đồng đều về chất lượng của gạch, gạch lớn, sứt mẻ hoặc không có độ cứng nhất định. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp vật liệu xây dựng cho thị trường, nhưng họ mơ hồ về giá cả cũng như không minh bạch khi phát hành biên lai. Gây khó khăn kéo dài trong quá trình thi công.

da 20

Gạch cát đá xây dựng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng như thế nào ?

Sử dụng các loại vật liệu xây dựng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công, kéo dài quá trình thi công. Gây hao tốn về tiền bạc và thời gian. Hơn nữa, việc sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng không rõ nguồn gốc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của công trình hay nhà ở. Gây nguy hiểm cho người dân.

da 19

Vậy nên mua các loại gạch cát đá xây dựng ở đâu để đảm bảo ?

Chúng tôi nhà máy sắt thép Hiệp Hà chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chúng tôi luôn nói không với những vật liệu xây dựng kém chất lượng làm hại đến người tiêu dùng. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm với giá thành hợp lý, phù hợp đối với từng loại công trình.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0799 070 777

Email: ctyhiepha@gmail.com

.
.
.
.
0909672222