Vật liệu xây dựng – đinh xây dựng. Đinh xây dựng được xem trong nghề kỹ thuật, nghề mộc, công trình xây dựng, một cái đinh là giống như cái ghim. Đồ vật thép nhọn và cứng hoặc hợp kim thường sử dụng như để đóng đinh.

Trước đây đinh được làm bằng kim loại sắt, nhưng ngày này đinh được làm hợp kim thép. 

Đinh là loại vật liệu tiêu biểu được đóng vô vật dụng bằng búa hay một loại súng gọi là súng bắn đinh, sử dụng khí lựa hoá, có thể dùng một ít thuốc nổ hoặc động cơ. 

Một điểm của đinh cũng còn có khi uốn cong hoặc đóng gập đầu đinh sau khi đưa vô để phòng sự lỏng lẻo.

Đinh được làm từ nhiều trạng thái về hình thức khác nhau, kiểu dáng cho từng nhu cầu của mỗi ngành nghề. Loại đinh phổ biến được sử dụng nhiều nhất là đinh rời. Trong công nghiệp đóng tàu gỗ, pallet, bàn ghế,… thì sử dụng đinh dây hoặc còn được gọi là đinh cuộn.

Còn trong công nghiệp xây dựng nhà gỗ thì sử dụng đinh vỉ nhựa. Các loại khác bao gồm kim ghim, đinh bấm và que nhọn. Còn trong các công trình xây dựng nhà cửa, chung cư, cầu cóng,.. họ sẽ sử dụng chủ yếu là đinh thép.

4
Hình ảnh đinh thép

Công dụng của đinh

Đinh được sử dụng trong nghệ thuật: Để tạo nên những bức tượng gọi là Người đinh – một dạng phong trào gây quỹ thịnh hành ở Đức và Áo trong khoảng thời gian sau Thế giới chiến tranh lần thứ nhất.

  • Đinh thép: Dùng để ghép các vật liệu với nhau như: gỗ, ván, giầy da,… . Sử dụng 100% nguyên liệu thép carbon, kéo nhiều lần tăng độ cứng cao, bề mặt nhẵn bóng, không rỉ sét. Mũ đinh tròn tròn, vát côn, không bavia. Mũi đinh thép xây dựng nhọn, không bavia.

Cách chọn size đinh tùy thuộc vào chiều dài và độ cứng của vật liệu được đóng đinh. Độ dày, độ cứng càng cao thì nên chọn size đinh lớn.

Đinh 2 phân >  3 phân

Đinh 3 phân > 5 phân

Đinh 5 phân >  7 phân

Đinh 7 phân >  10 phân

Đinh 10 phân > 12 phân

Đinh 12 phân >  15 phân

unnamed 1
Hình ảnh đinh thép 4 kích cỡ
  • Đinh đóng bê tông được chế tạo từ nguyên liệu phôi thép có tính chất đặc biệt. Dòng phôi thép có độ ăn tôi, nhiệt luyện làm tăng độ cứng cao cho thành phẩm tốt. Nên đóng vào tường hoặc bê tông, đinh sẽ hoàn toàn không bị gãy, cong và không biến dạng.
10
Hình ảnh minh hoạ đinh cũ, cong gãy

Đinh đóng bê tông hiện nay cũng mang khá nhiều đặc tính nổi bật. Nên được các nhà thầu và kỹ sư xây dựng tin tưởng dùng cho các công trình lớn nhỏ trên cả nước và cũng không thể thiếu cát đá xây dựng.

  • Đinh thép được sản xuất bằng dây thép đen kéo nguội có độ cứng cao. Chất lượng bền, bóng, đầu mũi sắc nhọn dễ đóng. Được sủ dụng rộng dãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ như đóng cốp pha, giàn giáo .v.v
  • Chiều dài đinh từ 1.5p, 2p, 2,5p, 3p, 4p, 5p, 6p, 7p, 8p, 10p, 12p
dinh den
Hình ảnh đinh đen dùng đóng cốp pha, giàn giáo

Vai trò của đinh xây dựng

Đinh thép đang được sử dụng rộng rãi trong nước và ngoài nước với nhiều kích cỡ khác nhau. Sản phẩm được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn nhỏ như đá xây dựng. Hoặc trong các ngành công nghiệp đóng tàu, nội thất và nhiều vật dụng khác..

Đinh thép luôn là sản phẩm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ dự án xây dựng nào. Để có thể mang lại những cải tiến mới và tiên tiến hơn. Giúp đảm bảo an toàn và chắc chắn trong quá trình thi công xây dựng. Các nhà sản xuất đã cho tung ra thị trường sản phẩm đinh cốp pha có chất lượng vượt trội hơn và nhiều kích cỡ khác nhau.

7
Hình ảnh đinh thép

Đinh đóng bê tông  xây dựng cốp pha kết nối các thanh ván khuôn thành một hệ thống khung cứng. Giúp ghép nối các thanh gỗ với nhau. Hỗ trợ tối đa cho việc công trình xây dựng. Các đinh bê tông xây dựng sẽ được lựa chọn phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Và phụ thuộc vào kích thước ván khuôn được sử dụng.

Là một trong những vật liệu nhỏ, nhưng nó đóng vai trò kết nối vào một hệ thống xây dựng lớn. Vì vậy, đinh xây dựng được sản xuất hoàn toàn trên công nghệ tiên tiến hiện đại. Để đảm bảo tốt nhất về độ cứng và khả năng chịu lực của nó.

dinh roi
Hình ảnh đinh rời

Đinh thép và cát xây dựng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta, dùng để đóng vào tường bê tông, tấm ván cứng hoặc những vật dụng cứng khác nhằm với mục đích như: 

Cố định quạt treo tường chắc chắn.

Cố định thanh treo quần áo, cố định trên tường để treo những đồ dùng nặng cần thiết.

Cố định kệ đựng chén và vật dụng trong bếp rất chắc chắn và an toàn..

Lưu ý: Đinh thép có đầu sắc nhọn khá nguy hiểm nên trước hay sau khi sử dụng nên chú ý cất và bảo quản đinh thép vào hộp hoặc nơi an toàn, tránh rải đinh lung tung gây nguy hiểm cho người qua lại. Đặc biệt nên cất đinh thép vào nơi khô ráo, tránh gặp nước dễ gây cho đinh bị rỉ sét , hư hỏng.

Ưu điểm

Có chất lượng tốt, bền bóng, đầu mũi đinh nhọn dễ dàng đóng vào các tấm gỗ cứng mà đinh thông thường không thể đóng được.

12
Hình ảnh minh hoạ đinh thép trong xây dựng

Sau đây là vài loại đinh xây dựng phổ biến trên thị trường, có nhiều công dụng như:

Những câu hỏi thường gặp

Nên chọn loại đinh nào để đóng tấm ván gỗ?

Chúng ta sẽ thường sử dụng đinh thép hoặc đinh rời để đóng ván gỗ.

Nên sử dụng đinh gì để đóng cốp pha, giàn giáo trong xây dựng?

Trong các công trình xây dựng lớn nhỏ để chọn loại đinh phù hợp đóng cốp pha, giàn giáo thì bạn nên chọn đinh đen có rất nhiều chiều dài khác nhau.

Nơi cung cấp các loại vật liệu xây dựng tốt ở đâu?

Nhà máy thép chuyên cung cấp các loại vật liệu tốt nhất, uy tín chất lượng nhất tại miền Nam. Xin hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

.
.
.
.
0909672222