Vật liệu xây dựng được xem là nguyên vật tư rất quan trọng đối với mỗi công trình xây dựng hiện nay, góp phần mang lại cho công trình kết cấu kiên cố. Đa phần trước khi có nhu cầu xây dựng nhà ở, rất nhiều gia chủ sẽ có xu hướng tìm hiểu về giá thành của các loại vật liệu xây dựng nhằm dự toán chi phí đầu tư cho công trình của mình. 

Tổng hợp thông tin về các loại vật liệu xây dựng bao gồm những gì, giá cả như thế nào ? … Nhằm mang đến nhiều tư liệu hữu ích cho mọi người, hãy cùng chúng tôi tham khảo sơ lược qua các thông tin bên dưới đây.

Vật tư xây dựng bao gồm những loại vật liệu nào ?

Khi xây dựng hoàn thiện cho một công trình dân dụng, có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được về các nguyên tư để cấu tạo nên. Vì vậy, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại đến cho quý độc giả tài liệu về các loại vật liệu xây dựng gồm những gì, để hiểu rõ hơn về vấn đề này xin mời mọi người cùng xem qua.

vat lieu xay dung bang gia vat tu xay dung pho bien hien nay

Vật tư xây dựng là tổng hợp của bất kỳ loại vật liệu nào, được sử dụng với các mục đích tạọ ra những căn nhà và công trình. Nguyên liệu thường dùng có trong tự nhiên như : đất, cát, đá và gỗ. Ngoài ra, còn có sự kết hợp giữa các loại sản phẩm nhân tạo được áp dụng hổ biến trong xây dựng như là : gạch, ống nước, xi măng, sắt, hoặc thép…

Nói chung thì những nguyên vật liệu khi đã phục vụ mục đích cho các công trình xây dựng đều sẽ được xem là vật tư xây dựng.

Một số loại cát phổ biến trong xây dựng

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho quý khách hàng loại vật liệu đáp ứng cho công trình xây dựng là cát, đây được xem là một loại vật liệu bắt nguồn từ tự nhiên và được chia ra thành nhóm hạt cát, khoáng vật nhỏ và mịn.

  • Có kích thước trung bình chỉ từ : 0,0625mm đến 2mm.
  • Các thành phần bao gồm: chlorit, glauconit hay thạch cao, fenspat, manhêtitmo và chlorit-glauconit…

vat lieu xay dung bang gia vat tu xay dung pho bien hien nay1

Trong xây dựng cát được làm chia loại 3 loại bao gồm:

  1. Cát đen: Đây là một loại cát sạch, có hạt nhỏ đều nhau và màu hơi sẫm đến trắng xám.
  2. Cát vàng: Đây là loại cát không pha trộn, loại hạt cát to và được dùng chủ yếu để đổ bê tông.
  3. Cát vàng mờ: Là loại cát có pha trộn từ 2 cát đen và vàng, hạt cát nhỏ được dùng chủ yếu để xây tô và chát tường.

vat lieu xay dung bang gia vat tu xay dung pho bien hien nay3

Vật liệu xây dựng báo giá vật tư xây dựng phổ biến hiện nay đang là điều được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm, dù cho công trình có lớn hay nhỏ, thì đều có sự kết hợp giữa các nguyên vật liệu xây dựng với nhau, để tạo ra các công trình vừa đẹp, vừa chắc chắn.

Một số loại đá xây dựng phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay

Đá được xem như là một loại nguyên vật liệu để tạo nên những công trình xây dựng vững chắc, kiên cố. Hiện nay, đá xây dựng được chia ra thành rất nhiều loại khác nhau tùy theo từng đặc điểm, tính chất và từng mục đích sử dụng.

  • Loại đá 1×2: có kích thước 10x28mm, đây là loại đá thường được áp dụng để đổ bê tông cho các công trình xây dựng như : nhà cao tầng, đường cao tốc, cầu cảng. Đặc biệt là được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà máy như: bê tông nhựa tươi hoặc là bê tông nhựa nóng…
  • Loại đá 2×4: có kích thước là 2x4cm, đây cũng là loại đá thường được dùng để đổ bê tông đối với các công trình như là : cao tầng, cầu cảng, hoặc là đường cao tốc. Thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy bê tông nhựa nóng hoặc là tươi.

vat lieu xay dung bang gia vat tu xay dung pho bien hien nay4

  • Loại đá 4×6: Có kích thước trung bình từ 50mm cho đến 70mm, đây là loại đá được dùng chủ yếu làm chân đế gạch lót sàn và gạch bông. Hoặc phụ gia cho các loại công nghệ bê tông đúc ống cống, công trình giao thông và làm phụ gia cho các vật liệu xây dựng khác.
  • Loại đá mi bụi: Đá mi bụi có kích thước từ 0 cho đến 5mm, thường được sử dụng để sàng và tách ra khỏi các sản phẩm đá khác. Đây cũng là loại đá được dùng chủ yếu áp dụng để làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông, và phụ gia cho một số công nghệ bê tông để đúc cống, công trình giao thông hay phụ gia làm vật liệu xây dựng khác.
  • Loại đá mi sàng: có kích thước từ 5mm cho đến 10mm, cũng được sử dụng chủ yếu để sàng lọc và tách biệt với các sản phẩm đá khác. Loại đá này cũng được áp dụng như 2 loại đá trên.

Bảng báo giá vật tư xây dựng mới nhất 2021.

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ bảng báo giá vật tư xây dựng được cập nhật thường xuyên mới nhất năm 2021. Thông tin về bảng giá sẽ có sự chênh lệch tùy theo từng địa phương và các cửa hàng bán sẽ có từng giá cả khác nhau, nhưng thường sẽ có độ chênh lệch không quá cao.

vat lieu xay dung bang gia vat tu xay dung pho bien hien nay5

Báo giá các loại cát xây dựng

STT Sản phẩm Đơn vị tính (m3) Giá (đồng)
1 Cát san lấp M3 130.000
2 Cát xây tô loại 1 M3 220.000
3 Cát xây tô loại 2 M3 180.000
4 Cát bê tông loại 1 M3 350.000
5 Cát bê tông loại 2 M3 310.000
6 Cát hạt vàng M3 360.000
7 Cát xây dựng M3 245.000

Báo giá đá xây dựng

STT Sản phẩm Đơn vị tính (m3) Giá (đồng)
1 Đá 1×2 xanh M3 295.000
2 Đá 1×2 đen M3 420.000
3 Đá mi bụi M3 280.000
4 Đá mi sàng M3 270.000
5 Đá 0x4 loại 1 M3 260.000
6 Đá 0x4 loại 2 M3 245.000
7 Đá 4×6 M3 290.000
8 Đá 5×7 M3 295.000

Những câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu loại gạch phổ biến trong xây dựng hiện nay ?

Chung quy là có 2 loại gạch xây dựng phổ biến là : gạch đất nung và loại gạch không nung.  Gạch không nung lại được chia ra làm 2 loại đó : gạch block và gạch bê-tôngia bọt khí. .

Những loại đá tự nhiên nào phổ biến trên thị trường hiện nay ?

Không ít một vài loại đá tự nhiên thường được dụng để lát nền nhà cũng như là dùng trong việc trang trí. Trong đó, có các loại như là : đá cẩm thạch (marble), đá hoa cương (granite), đá travertine, đá limestone và slate được biết đến rộng rãi.

Các loại vật tư xây dựng bao gồm những loai nào ?

Các vật tư xây dựng bao gồm những loại nguyên liệu thường dùng như : đất, cát, đá và gỗ. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm nhân tạo được áp dụng trong xây dựng như là : gạch, ống nước, xi măng, sắt, thép…

.
.
.
.
0909672222