Cát đá xây dựng hiện là những loại nguyên vật liệu có sự đa dạng từ màu sắc, kích cỡ, nguồn gốc, mục đích sử dụng,… Công trình có được tốt hay không? Khâu chọn về nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là về loại vật liệu đá xây dựng. Trước khi xây dựng cho bất cứ một công trình nào, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về những loại đá, và cách chọn đá xây dựng để dùng trong xây dựng thế nào là tốt nhất.

Một số loại đá xây dựng hiện nay và công dụng của nó trong việc xây dựng

vat lieu xay dung bao gia vat lieu xay dung da xay dung 2021 1

Đá xây dựng 1×2 là loại đá được sử dụng thường xuyên trong việc xây nhà ở, và các công trình dân dụng. Đá sử dụng để trộn làm bê tông đổ cột, giằng, sàn,…

Đá 4×6 là loại đá có kích thước lớn và rắn chắc, đem lại sự chắc chắn, chịu lực rất cao cho các công trình. Loại đá này thường được dùng để làm đổ bê tông lót móng hoặc để dùng các cấu kiện bê tông.

Đá mi bụi, đá mi sàng và đá 0x4 thường được dùng để đổ móng hoặc lấp nền thay cho cát rất tốt vì đá còn có khả năng chịu lực rất cao. Tuy nhiên, về mặt giá thành của đá đắt hơn cát khoảng từ 50k đến 100k 1 khối nhưng vẫn được rất nhiều nhà thầu và gia chủ chọn để thay thế cho cát. Ngoài ra, còn được sử dụng để làm về chân đế của gạch men, và nguyên liệu trong sản xuất những loại vật liệu khác.

Kinh nghiệm về chọn đá xây dựng ngày nay

vat lieu xay dung bao gia vat lieu xay dung da xay dung 2021 2

  • Trên thị trường hiện có hai loại đá được sử dụng thường xuyên đó chính là đá đen và đá xanh. Trong đó, thì loại đá xanh hay đá xanh trắng có độ cứng cao, có khả năng chịu nén lớn và có giá thành cũng cao hơn loại đá đen.
  • Nên dùng loại đá xanh để xây cho các công trình dân dụng, nhà ở. Đá đen dùng để xây dựng cho các công trình cộng đồng, các công trình lớn để giảm bớt chi phí như là cầu, đường xá, cống,…
  • Trong kỹ thuật thường dùng đá 1×2 để làm đổ bê tông, đá 4×6 dùng để san lấp nền.
  • Chọn loại đá xây dựng không có lẫn các loại tạp chất như lá cây, rác, bùn, đất sét,… để tránh bị mất thời gian sàng lọc, tẩy rửa. Tiết kiệm thêm về chi phí và sức nhân công.
  • Đá có kích thước đồng đều, hình khối và ít viên bị dẹt.
  • Nếu không may mua phải đá kém chất lượng thì phải nên sàng lọc ngay, rửa qua nước thật kỹ rồi mới nên đưa vào trong sử dụng.
  • Khi xây nhà thì nên chọn đúng loại đá cho từng mục đích xây dựng. Như vậy sẽ giúp cho các công trình thêm bền bỉ, kéo dài về tuổi thọ.

Chọn đá xây dựng cần lưu ý những điều gì ngày nay

vat lieu xay dung bao gia vat lieu xay dung da xay dung 2021 3

Đơn giá của hai nhà thầu xây dựng cung cấp các loại vật tư cho bạn cũng có thể giống nhau tuy nhiên chất lượng thì lại có thể sẽ không như nhau. Ví dụ, một nhà thầu dùng loại đá 1×2 đen để xây dựng còn một nhà thầu dùng loại đá 1×2 xanh để xây dựng cho bạn. Đá 1×2 xanh sẽ có giá gấp đôi so với giá thành của đá 1×2 đen. Do đó khi lựa chọn nhà thầu, bạn nên cần lưu tâm đến về mặt chất lượng của các loại vật liệu mà họ cung cấp.

Trên thực tế, sẽ có rất nhiều nhà thầu chọn loại đá 1×2 đen để xây dựng. Loại đá này rẻ hơn loại đá xanh rất nhiều lần, không cứng chắc như loại đá xanh và rất dễ vỡ nên sẽ làm cho chất lượng công trình giảm xuống khoảng từ 20% đến 30%.

Nên dùng đá xanh để xây dựng nhà hay là các công trình dân dụng. Loại đá này sẽ có giá chênh lệch khoảng từ 100k/m3 hiện nay. Ngược lại đối với đá xanh. Đá đen khá là mềm, rất dễ vỡ nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều. Nên thường chỉ được dùng chủ yếu để làm về đường xá.

Bảng giá đá xây dựng mới nhất 2021 hiện nay

Vật liệu xây dựng báo giá vật liệu xây dựng đá xây dựng 2021 trong đầu năm mới là điều rất đáng để các nhà đầu tư xây dựng quan tâm khi một năm mới lại đến.

vat lieu xay dung bao gia vat lieu xay dung da xay dung 2021 4

Giá đá xây dựng cũng như về giá cát xây dựng trên thị trường lên xuống khá thất thường hiện nay. Muốn biết về giá đá xây dựng bạn phải cập nhật giá thành thường xuyên. Khi gần xây dựng hãy nên tham khảo về giá đá trên thị trường để có được bảng giá đá mới nhất và chính xác nhất cho mình.

Bảng giá đá xây mới nhất 2021

STT Tên đá xây dựng Đơn vị tính Đơn giá Đơn giá có VAT 10%
1 Đá 1×2 đen m3 290.000 330.000
2 Đá 1×2 xanh m3 415.000 455.000
3 Đá mi bụi m3 275.000 300.000
4 Đá mi sàng m3 275.000 300.000
5 Đá 0x4 loại 1 m3 255.000 280.000
6 Đá 0x4 loại 2 m3 250.000 275.000
7 Đá 4×6 m3 290.000 330.000
8 Đá 5×7 m3 290.000 330.000

ĐƠN VỊ CUNG CẤP ĐÁ XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM 2021

Do sự khai thác quá mức và khai thác đá trái phép như hiện nay. Nguồn đá xây dựng tại thị trường xây dựng hiện nay đang trở nên khan hiếm dần. Để tránh về những tác hại môi trường nhiều mỏ đá đã bị cho dừng hoạt động khai thác.

vat lieu xay dung bao gia vat lieu xay dung da xay dung 2021 6

Đá trên thị trường hiện nay đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và khó có kiểm soát về mặt chất lượng. Bạn nên tìm cho mình một cơ sở uy tín để mua hàng, tránh bị mua phải các loại đá kém chất lượng hoặc là loại đá không rõ nguồn gốc. Tránh tiếp tay cho những kẻ gian khai thác đá trái phép, gián tiếp làm hại đến môi trường sống của chúng ta.

VLXD Hiệp Hà chúng tôi chính là công ty xây dựng có nhiều năm trong ngành xây dựng. Chúng tôi có một nguồn hàng uy tín, chất lượng, luôn rõ ràng về nguồn gốc hiện nay. Hiểu rõ về tâm lí khách hàng khi mua hàng thường lo lắng về giá cả cũng như chất lượng. Đến với VLXD Hiệp Hà bạn được tư vấn về những loại vật liệu xây dựng. Ưu nhược điểm của từng loại để có thể cân nhắc dùng về loại vật liệu nào phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu của từng gia chủ.

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Tại sao không nên dùng về loại đá đen để xây nhà ở ngày nay?

Đá đen thường có kết cấu mềm và rất dễ vỡ. Dùng làm đổ bê tông sẽ giảm đi 20% đến 30% độ vững chắc của các công trình. Nên để đảm bảo cho chất lượng nhà ở, ta không nên dùng về loại đá đen.

Công ty VLXD Hiệp Hà ở đâu hiện nay và có cung cấp vật tư nhanh chóng không?

Công ty Hiệp Hà hiện có trụ sở tại TPHCM, đồng thời chúng tôi cũng có các kho bãi trên khắp TPHCM nhằm cung cấp vật tư một cách nhanh chóng nhất đến cho từng công trình.

Để được tư vấn về chọn các loai vật liệu xây thì cần phải làm sao hiện nay?

Các bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline tư vấn 0799 070 777

.
.
.
.
0909672222