Xi măng là nguyên vật liệu xây dựng rất quan trọng và gắn liền đối với đời sống con người. Xi măng là một chất kết dính trong xây dựng, nó tham gia hầu như vào tất cả các loại công trình từ nhà riêng, chung cư, cầu cống, đường xá,… Vì vậy, nếu như bạn đang chuẩn bị xây dựng một công trình, thì việc tìm hiểu về bảng giá xi măng mới nhất vào hiện tại là vô cùng quan trọng.

Bảng giá thành về vật liệu xi măng 2021

vật liệu xi măng

Biết được về giá bán của các loại xi măng, cát xây dựng,…, giúp bạn có thể dự liệu được về khoản chi phí xây dựng của mình, có sự so sánh giữa các loại xi măng và chọn ra về loại xi măng tốt có giá cả phù hợp với điều kiện của gia đình.

Bảng báo giá về các loại xi măng 2021

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ/TẤN GHI CHÚ
1 Xi măng Hoàng Long PCB30 bao 1.000.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
3 Xi măng Xuân Thành PCB30 bao 940.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
4 Xi măng Xuân Thành PCB40 bao 1.220.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
5 Xi măng Duyên Hà PCB30 bao 970.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
6 Xi măng Duyên Hà PCB40 bao 1.050.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
7 Xi măng Bút Sơn PCB30 bao (PP) 1.120.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
8 Xi măng Bút Sơn MC25, C91 1.100.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
9 Xi măng Vissai PCB30 bao (PP) 1.020.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
10 Xi măng Vissai PCB30 bao 1.040.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
11 Xi măng Vissai PCB40 bao 1.130.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh

Ứng dụng của vật liệu xi măng ngày nay

xi măng

Xi măng có ứng dụng rất rộng rãi do có tính năng dễ sử dụng, nguyên liệu ban đầu rất dễ kiếm, tính cơ học cao và tuổi thọ khá cao. Xi măng được sử dụng trong hầu như tất cả những loại công trình như từ dân dụng như nhà ở, chung cư,…., cho đến các công trình lớn như là cầu đường, các khu đô thị, trường học,…

Xi măng còn được ứng dụng trong việc xử lý rác rải phóng xạ bằng việc cố định về các hạt phóng xạ trong vi cấu trúc của xi măng.

Sản xuất xi măng còn là một ngành công nghiệp có ý nghĩa quan trọng với nền kinh tế của Việt Nam.

Theo dự báo của quy hoạch, nhu cầu về xi măng của nước ta còn tiếp tục tăng và sẽ đạt khoảng 46 triệu tấn vào năm 2010, khoảng từ 70 triệu tấn vào năm 2020.
>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Các vật liệu xi măng thường dùng ngày nay trên thị trường

vật liệu xi măng

Trước đây, ở trên thị trường chỉ mất một loại xi măng pooc lăng thông dụng, hiện nay đã song song tồn tại từ 2 loại là PCB và PC. Một số chủng loại xi măng đặc chủng bao gồm là: xi măng bền sun phát, xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng về dãn nở, xi măng ít tỏa nhiệt, xi măng tro bay,..

  • Hồ xi măng là hỗn hợp gồm có xi măng và nước. Loại vật liệu này không có ứng dụng thực tiễn mà chủ yếu được sử dụng trong việc nghiên cứu vật liệu xi măng.
  • Vữa xi măng là hỗn hợp gồm có xi măng, nước và cát. Hỗn hợp này chủ yếu dùng để xây trát tường, xây tường, trát bể,…
  • Bê tông chính là hỗn hợp bao gồm về xi măng, cát đá xây dựng và nước. Tùy vào nhiều trường hợp, có thể cho thêm vào các chất phụ gia khác nhau. Bê tông là vật liệu quan trọng và có nhiều ứng dụng nhất như việc đổ móng, đổ cột, xây cầu, làm đường,…

xi măng trộn sẵn

Một số tiêu chí để lựa chọn về vật liệu xi măng xây dựng

Vật liệu xây dựng bảng báo giá thành vật liệu xi măng hiện nay và tiêu chí về lựa chọn các loại vật liệu xi măng hiện nay đang rất được quan tâm trong đầu năm 2021.

Tiêu chuẩn được ghi ở trên mặt bao bì

Đối với tất cả các loại xi măng Việt Nam phải đáp ứng được về các chỉ tiêu TCVN 6260:2009. Đây chính là tiêu chí bắt buộc đối với những loại xi măng hỗn hợp như là về PCB30, PCB40, PCB50. Các con số từ 30, 40, 50 chỉ cường độ nén tối thiểu của loại xi măng sau 28 ngày và được gọi là mac xi măng.

giá xi măng

Các loại xi măng có mac càng cao đồng nghĩa với việc xi măng có cường độ chịu lực sẽ càng lớn. Giúp cho nhà có khả năng đứng vững trước các tác động từ môi trường bên ngoài.

Trên bào bì của các thương hiệu xi măng trong nước đều có in mác xi măng rõ ràng để thể hiện về chất lượng xi măng của mình. Chủ nhà và những nhà thầu thường hay sử dụng loại xi măng PCB40 để xây nhà dân dụng. Vì đây chính là một sản phẩm có khả năng chịu nén rất tốt. phù hợp với tất cả các công đoạn xây dựng như làm đổ móng, đổ nền, đổ cột, đổ sàn, xây trát, xây dựng cho các công trình chống thấm nước,…

Thương hiệu đạt uy tín – báo giá vật liệu xi măng lại tốt quý khách còn chần chờ gì nữa

Ngoài các tiêu chí như về TCVN và mac xi măng. Khi xây dựng cần phải chú ý chọn những loại xi măng có thương hiệu phổ biến và có mạng lưới phân bố ở khắp cả nước.

Những sản phẩm được người quen quảng cáo cũng nên lưu tâm vì đó cũng chính là những loại xi măng đã được nhiều người kiểm chứng. Bên cạnh đó, chất lượng tư vấn, chăm sóc về khách hàng, chế độ hậu mãi tốt giúp cho các quá trình xây diễn ra thuận lợi hơn.

báo giá vật liệu xi măng

Hiện nay, từ khắp mọi nơi trên đất nước đều có vô vàn về những loại xi măng với giá cả khác nhau và chất lượng khó kiểm soát. Chính vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn về loại sản phẩm có thương hiệu là an toàn nhất. Chọn đúng về các loại mac xi măng và loại xi măng tốt sẽ giúp bạn không những tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu những trường hợp không đáng có, tạo nên được một công trình đảm bảo chất lượng.

Một số thương hiệu lớn có thể kể tên như là xi măng: Nghi Sơn, Vincem, Chinfon, Holcim, Hoàng THạch, VIssai,….

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Xi măng như thế nào là loại xi măng tốt?

Bạn nên chọn mua các loại xi măng có thương hiệu và nên tìm ra một địa điểm uy tín để mua. Bao bì xi măng khi mua về có ghi đầy đủ về xỉ số. Xi măng khi mở ra rất mịn đẹp, và không bị vón cục

Nên dùng xi măng loại nào để dùng đổ bê tông ngày nay?

Ta nên dùng các loại xi măng mác cao từ 30 trở lên để đổ xi măng

Xây trát có cần xi măng mac cao hay không hiệ nay?

Với việc xây trát thì bạn cũng có thể sử dụng về xi măng mac thấp là được rồi. Tuy nhiên nếu như bạn là người có điều kiện thì có thể sử dụng các loại xi măng mac cao dùng để xây trát

.
.
.
.
0909672222