Tấm xi măng dăm gỗ là sự kết hợp những tính năng ưu việt nhất của gỗ và bê tông có độ cứng tốt – chịu lực tốt – tuổi thọ cao như bê tông, sử dụng linh hoạt – phù hợp các kiến trúc nhẹ – dễ dàng tạo hình – dễ dàng lắp ghép như gỗ và bê tông nên có độ cứng chịu lực tốt – tuổi thọ cao như bê tông; sử dụng linh hoạt – phù hợp các trúc nhẹ – dễ dàng lắp ghép.

Có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm xây dựng như gạch, ván tự nhiên, ván ép công nghiệp, sàn bê tông… mà hoàn toàn không gây độc hại, không ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường như các sản phẩm truyền thống, tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan đang được kỳ vọng là một trong những sản phẩm đầy tiềm năng cho tương lai ngành xây dựng hiện đại.

Viva board

Bất cứ một chủ đầu tư nào khi xây dựng hay cải tạo một tòa nhà đều mong muốn một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí mà chất lượng công trình không hề thay đổi, rút ngắn thời gian thi công.

Phương pháp sử dụng tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan cùng với kết cấu cột dầm sắt thép để thay thế cho phương pháp đổ bê tông cũ được đánh giá là có hiệu quả vượt trội

 

Đặc tính kỹ thuật của tấm xi măng dăm gỗ

Tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan là vật liệu chống cháy, chịu nước, không mục, không mối mọt, cách âm, cách nhiệt và chịu được cường lực cao, được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng, xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định và không chứa chất độc hại như Amiăng, Formalderhyde.

Thành phần chính, cấu tạo tấm xi măng dăm gỗ:

  • Xi măng: 61%
  • Dăm gỗ: 26 – 28%
  • Nước: 10%
  • Phụ gia khác: 1 – 3%
  • Có khối lượng riêng: 1.260 đến 1.300 kg/m3.
  • Màu sắc: bề mặt tấm xi măng có màu xám tự nhiên của xi-măng.
  • Mặt cắt (phần lõi): nhìn thấy rõ các mảnh dăm gỗ lẫn với xi măng màu xám nhạt.

Tấm xi măng Thái Lan là vật liệu ưu việt bởi khả năng chịu nước, chống cháy, chống mối mọt, độ bền cao, nó khắc phục nhược điểm của tấm ván gỗ, ván ép, MDF, HDF…

Bề mặt tấm xi măng dăm gỗ rất láng mịn. Được như thế là từ khâu sản xuất, tấm xi măng dăm gỗ đã được hoàn thiện bề mặt bằng máy với xi măng và phụ gia tạo láng bóng màu ghi xám tự nhiên ở cả hai mặt của tấm.

Là một trong sản phẩm được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan đã giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế, bởi có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian thi công tại công trường, thời gian lắp đặt và không cần nhân công trình độ cao, do đó giảm chi phí xây dựng.

 

Hiện nay, tấm xi măng dăm gỗ tiếp tục khẳng định là vật liệu được ứng dụng rộng trong ngành xây dựng trang trí nội – ngoại thất, làm sản gác, nhà xưởng, nhà kho, quán cafe, showroom, làm mặt bàn in các xưởng gia công in quần áo,…

Chất lượng công trình luôn được đảm bảo:

Đúng như tên gọi của nó, tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan được chế tạo có các đặc tính mang tính cộng hưởng của bê tông xi măng và nguyên liệu gỗ. Nó giống bê tông ở tính chống cháy, độ cứng, độ bền với môi trường và thời gian. Nó giống vật liệu gỗ ở tính linh hoạt khi sử dụng, và dễ dàng khi thi công, vận chuyển, tấm xi măng đăm gỗ Thái Lan có trọng lượng nhẹ nên không tạo tải trọng đáng kể lên hệ thống dầm, cột đỡ bên dưới.

Đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam:

Công trình dùng bê tông cốt thép để thi công mà chất lượng xây dựng cẩu thả thì chỉ sau một thời gian sử dụng là xuất hiện những vết nứt, thấm nước khi trời mưa. Đó còn là chưa kể đến hiện tượng mối xông – cực kỳ khó chữa.

Tấm xi măng dăm gỗ có cấu trúc ổn định, chịu nhiệt, lại kháng nước nên không bị ảnh hưởng của thời tiết vốn rất khắc nghiệt ở Việt Nam: thời tiết hanh khô, nứt nẻ, hay mưa dầm nhiều ngày với độ ẩm không khí rất cao.

 

Nắm bắt được điều này, khi chế tạo tấm xi măng dăm gỗ, các nhà sản xuất cũng đưa thêm vào các loại phụ gia để tăng tính kháng nước, chịu mối mọt và không bị ẩm mốc. Tuổi thọ công trình tăng lên đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Giá thành xây dựng khi sử dụng phương án dùng tấm xi măng dăm gỗ Thái Lan giúp tiết kiệm giá thành xây dựng. Có thể được tính toán và thể hiện ra từ những đặc điểm cơ bản như:

  • Lắp dựng nhanh, giúp giảm thời gian thi công cả công trình, đẩy nhanh tiến độ giúp tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Trọng lượng nhẹ của vật liệu giúp cho công trình giảm tải trọng kết cấu nâng đỡ làm giảm giá thành công trình rất nhiều.
  • Tuổi thọ vật liêu cao, bền thời gian, đồng nghĩa với chi phí bảo trì thấp, lâu mới phải bảo trì.

Thời gian thi công nhanh chóng

Nếu trước đây phải xây tường thì giờ chỉ cần ghép các tấm vào nhau, bắt vít là xong. Kích thước thì rất linh hoạt, muốn kích thước bao nhiêu chỉ đơn giản là dùng cưa để cưa ra mà thôi. Vừa nhanh vừa sạch sẽ.

Khả năng cách âm

Do được cấu tạo từ hỗn hợp các vật liệu khác nhau nên vật liệu này có khả năng cách âm rất tốt. Nó có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng các phòng thu âm dùng trong phát thanh, truyền hình – vốn yêu cầu độ cách âm cao để không bị lẫn tạp âm từ bên ngoài.

.
.
.
.
0909672222