Tầm quan trọng của cát xây dựng Vai trò chính của cát trong xây dựng là làm lớp đệm vững chắc cho nền đất yếu không thể thiếu trong xây dựng. Đất ở trạng thái bão hòa nước như bùn, sét, cát, … và những nơi khác có chiều dày tầng đất dưới 3m trở xuống. Tác dụng của lớp đất cát này giúp nền đất yếu giảm lực tác động của công trình từ trên cao xuống, tăng ma sát và tăng khả năng chống trượt để tăng độ vững chắc cho công trình xây dựng.

Nhà máy sắt thép là một trong những đơn vị cung cấp cát xây dựng tại TP.  Nhà máy cung cấp đảm bảo đúng số lượng, công suất và chất lượng cát theo yêu cầu của quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá cát xây dựng mới nhất ngay hôm nay.

g1
ngành xây dựng và cuộc sống hiện đại

Vai trò quang trọng của cát sang lấp trong xây dựng

Cát xây dựng là loại cát được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng thực tế nhưng được  phổ biến nhất vẫn là cát san lấp. Làm lớp đệm vững chắc cho nền móng trong công trình xây dựng, ở những nơi có địa chất yếu, mềm, tù đọng. Cát lấp sẽ đóng vai trò rất quang trọng là làm bệ đỡ vững chấc thay thế lớp đất yếu bên dưới, đắp lấp và lấp đầy các khoảng trống bên dưới giúp gia cố nền thêm vững chắc, giảm độ sâu đào và tiết kiệm rất nhiều vật liệu xây dựng. nền móng, do đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho công trình xây dựng.

Khi làm móng cho công trình xây dựng , một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu mềm và cát sẽ được ấy ra trực tiếp rồi nén lại, lực nén càng lớn thì khả năng chịu lực của móng công trình càng cao và thời gian ổn địn kéo dài tuổi thọ của công trình. Đảm bảo công trình hoàn toàn không bị nghiêng hoặc lún trong quá trình thi công và sử dụng. Cát đệm cũng chịu trách nhiệm rất quang trọng trong việc tải và phân bố lại các ứng suất do ngoại lực vật liệu gây ra cho công trình.

378fa9e0656141fce2fee7e18e4a2e64
ngành xây dựng và cuộc sống hiện đại 2

>>>Xem thêm Cát đá xây dựng<<<

Xây nhà dùng cát gì tốt nhất ?

Thường thì việc trộn nhiều loại cát với nhau rất đa dạng và phong phú, tùy vào mục đích sử dụng của từng loại công trình mà chúng ta sẽ tiến hành cho phù hợp. Đối với cát xây dựng vừa và nhỏ, thường trộn cát và xi măng bằng cách thủ công, đôi khi tỷ lệ pha thêm không quan trọng. Nhưng đối với các công trình lớn chúng ta phải trộn cát với các thành phần khác theo đúng tỷ lệ  bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy trộn, trộn vật liệu theo đúng số lượng để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

Việc vận chuyển cát cũng không gặp quá nhiều khó khăn, thường sử dụng cac loại  xe tải với nhiều khối lượng khác nhau. Còn với cát nền thì chúng ta có thể bơm trực tiếp từ xà nhà xuống khu vực công trình xây dựng, đây là hình thức rất được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, cát sẽ được trộn với nước và bơm thành dạng lỏng. Khi nước đã thấm hoàn toàn, cát sẽ khô trở lại, tạo nền rất vững chắc cho công trình xây dựng.đá xây dựng

cat den 2
ngành xây dựng và cuộc sống hiện đại 3

Cách chọn cát xây dựng

Có thể phân biệt được chất lượng của các loại cát bằng cách lấy một nắm cát, sau đó ta dùng tay nắm thật chặt. Chất bẩn sẽ bám vào trong lòng bàn tay mình. Nếu chúng ta thấy lượng bùn nhiều, chúng ta cần làm sạch trước khi xây dựng. Chất lượng của cát được chọn sẽ tuyệt đối không được chứa cac chất sét, cặn bẩn, mica, vỏ sò… Chúng ta cần lưu ý là không nên dùng cát bị nhiễm phèn, mặn cho bê tông thô và xây dựng công trình. Chúng ta tuyệt đối không đươc sử dụng cát biển trong quá trình thi công công trình, xây dựng. Vì độ mặn có trong Cát xây dựng sẽ gây ra hậu quả như : ăn mòn các công trình gia cố nên chúng ta  không thể dùng cát biển để xây nhà hoặc trong công trình.

cat nhan tao 2
ngành xây dựng và cuộc sống hiện đại4 tầm quan trọng của cát xây dựng

Nơi cung cấp cho quý khách vật liệu xây dựng chất lượng.

Nhà máy sắt thép của chúng tôi là nơi cung cấp các vật liệu xây dựng có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm chất lượng nhưng giá cả rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu. Công ty chúng tôi có đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và giá cả rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng chúng tôi rất tự hào là nơi cung cấp vật liệu xây dựng có uy tín nhất hiên nay.

cat den
ngành xây dựng và cuộc sống hiện đại 5 Tầm quan trọng của cát đá xây dựng

Hỏi : Vật liệu xây dựng hiện nay có giá rẻ không?

Đáp: Hiện nay các vật liệu xây dựng chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng là những sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành rẻ nhất hiện nay. Đây là thời điểm thích hợp nhất để quý khách chọn mua vật liệu xây dựng bên công ty chúng tôi.

Hỏi: Làm sao có thể mua được vật liệu xây dựng chất lượng nhất ?

Đáp: Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm vật liệ xây dựng có chất lượng tốt nhất hiện nay quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được ưu đãi hấp dẫn nhất.

Hỏi: Sắt thép xây dựng có hàng giả kém chất lượng không?

Đáp: Nếu quý khách lo lắng về sắt thép kém chất lượng thì quý khách cứ yên tâm . Công ty chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Hỏi: Mua vật liệu ở đâu chất lượng nhất ?

Đáp: Nếu quý khách muốn mua vật liệu xây dựng chất lượng nhất hiện nay thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được giá cả rẻ nhất hiện nay và sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường.

 

.
.
.
.
0909672222