Những năm trở lại gần đây thì lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật được đánh giá cao với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương rất cao. Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng hiện nay được rất nhiều học viên quan tâm. Để giúp cho các bạn tìm hiểu về ngành học này, bài viết xin chia sẻ thông tin tổng quan ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Tìm hiểu về nghành kỹ thuật vật liệu xây dựng hiện nay

1534843513

khi nhắc đến công nghiệp xây dựng của Nhật Bản, bạn không thể không nhớ đến những cao ốc với khả năng chống chịu các trận động đất hay những công trình chuyên biệt cho các cơ sở năng lượng như là hạt nhân, khí ga lỏng… Bạn có bao giờ thắc mắc, có điều gì đã làm nên sự khác biệt của các công trình xây dựng tại Nhật chưa? Liệu kỹ thuật xây dựng tân tiến và hiện đại thôi đã đủ?

Có thể khẳng định rằng, yếu tố quyết định 50% chất lượng của một công trình đó chính là các kỹ sư xây dựng. Ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng hiện nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp cho các học viên hiểu rõ thêm về ngành.

Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng là một trong những ngành đầu tiên trong nước được đào tạo kỹ sư vật liệu xây dựng bài bản và có hệ thống. Mục tiêu hàng đầu của ngành này là đào tạo các kỹ sư xây dựng ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng để có được năng lực: Lựa chọn, sử dụng hợp lý và kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu xây dựng nhằm tăng tính hiệu quả cho các công trình. Có khả năng nghiên cứu và phát triển các vật liệu mới, công nghệ sản xuất và thi công vật liệu mới.

Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức căn bản và cơ sở khoa học của chương trình, để có thể hiểu biết về nền tảng chung của các nhóm vật liệu từ đó có thể nắm bắt mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu.Sinh viên cũng sẽ được cung cấp mọi kiến thức về cấu trúc, tính chất của vật liệu xây dựng, cũng như công nghệ: xử lý, gia công, chế tạo và ứng dụng thi công vật liệu xây dựng trong việc xây dựng công trình.

Báo giá cát đá xây dựng hôm nay

STTTên Sản PhẩmĐơn vị tínhĐơn giá
1đá 1x2 đen
m3265.000
2đá xây dựng 1x2
m3275.000
3đá mi bụi
m3180.000
4đá mi sàng
m3220.000
5đá 0x4 xanhm3330.000
6đá 0x4 đen
m3230.000
7giá đá xây dựng
m3Liên hệ
8đá 5x7
m3285.000
9cát san lấp
m3145.000
10cát san lấp
m3155.000
11cát bê tông vàngm3300.000
12cát xây tô
m3200.000
13cát vàng xây dựng
m3330.000
14cát bê tông vàngm3320.000
15Đá hộc đục máym3400.000
16cát bê tông hạt lớn
m3305.000

Những tố chất với ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng hiện nay

safety training e1591115747319

Bạn có đam mê về kỹ thuật, bạn nhạy bén trong tính toán và mong muốn được trở thành một kỹ sư tài năng nhưng bạn vẫn còn đang băn khoăn rằng là mình có phù hợp với ngành kỹ thuật xây dựng hay không.

Ngành nghề nào hiện cũng đòi hỏi phải có niềm đam mê, lòng nhiệt huyết và tình yêu với nghề. Khi đó, cho dù bạn có trải qua bao nhiêu gian nan, vất vả và áp lực thì bạn vẫn sẽ có thể vượt qua được tất cả và hoàn thành tốt được mọi công việc.

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và tiến bộ, đòi hỏi các bạn luôn luôn phải cập nhật đầy đủ kiến thức để bắt kịp xu hướng tiến bộ của thời đại. Mà ngành kỹ thuật xây dựng với các loại máy móc công nghệ tiên tiến, phương thức xây dựng cải tiến nên bạn cần phải trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và hiểu biết về nhiều loại vật liệu cát đá xây dựng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư.

Để có thể theo học Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, cần có một số tố chất sau đây:

 • Học giỏi các môn học tự nhiên, thích tìm tòi khám phá mới lạ.
 • Có tư duy logic và trí thông minh nhạy bén, lanh lợi.
 • Thích làm việc liên quan đến công việc kỹ thuật, xây dựng.
 • Có khả năng chịu được nhiều áp lực công việc tốt.

Kiến thức và kỹ năng có được sau khi hoàn thành khóa học

040120121021

Tại Việt Nam, một sinh viên khi chọn học một ngành nào đó sẽ phải trải qua ít nhất 4 năm ngồi trong giảng đường, trải qua hàng ngàn các buổi học, bao nhiêu kỳ thi, phải đọc biết bao nhiêu cuốn sách, bao nhiêu văn bản, bao nhiêu buổi thảo luận… Để kết quả cuối cùng là thu được gì khi đã ra trường.

Vậy trải qua quãng thời gian đó, họ sẽ thu được những gì?

 • Ứng dụng các kiến thức căn bản vào mọi giải pháp kỹ thuật và quản lý, kỹ năng nghề nghiệp để giải quyết các vấn đề về nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng vào những loại nguyên vật liệu.
 • Có năng lực hình thành và thiết kế ý tưởng, triển khai vận hành các quá trình công nghệ kỹ thuật phức tạp trong mọi lĩnh vực kỹ thuật vật liệu hiện nay. Như chế tạo những nguyên vật liệu mới; phân tích các yêu cầu và đặc tính kỹ thuật của vật liệu; nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới vật liệu và ứng dụng vào thực tế như đá xây dựng.
 • Có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng viết và giao tiếp chuyên nghiệp; có được năng lực sáng tạo và đảm bảo làm việc hiệu quả trong bối cảnh xã hội năng động cùng môi trường làm việc đa liên ngành.
Cơ hội về việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học

ky su xay dung biet tieng nhat4

Với đà phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng ở Việt Nam hiện nay và trên toàn thế giới, cơ hội việc làm của người học sau khi tốt nghiệp sẽ là rất lớn khiến cho các công việc đơn giản ngày càng được tự động hoá nhiều hơn. Để được săn đón trong thị trường lao động, sinh viên cần phải có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Đó là khả năng tìm ra được những lời giải thuyết phục nhất cho các vấn đề thực tế đòi hỏi tư duy mới mẻ và óc sáng tạo mà máy móc không thể xử lý được.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Mục tiêu và những nội dung đào tạo vừa phổ biến vừa chuyên sâu, sau khi tốt nghiệp kỹ sư kỹ thuật vật liệu có khả năng được làm việc trong nhiều lĩnh vực như:

 • Các công ty sản xuất gia công chế tạo vật tư và các thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp về lĩnh vực: gốm sứ, thủy tinh, xi măng; polyme- composite, sơn, nhựa, hóa chất, phụ gia và khai thác chế biến khoáng sản…
 • Trong những công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu trong và ngoài nước.
 • Các công ty, hãng sản xuất và kinh doanh vật liệu của nước ngoài có các chi nhánh, văn phòng đại diện tại thị trường Việt Nam.
 • Các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như ở Trường, Viện về các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu.
 • Các Cơ quan quản lý và kiểm định về chất lượng nguyên vật liệu như Hải quan, Trung Tâm tiêu chuẩn về đo lường…

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tiếp tục học lên được bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ tại trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học khác trong nước có đào tạo về ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Chương trình về TCT đào tạo kỹ sư tại Nhật là gì?

Chương trình TCT là chương trình đào tạo các kỹ sư và làm việc tại Nhật Bản do Trường Đại học Thủy Lợi hợp tác cùng công ty Earth Construction Consultants thực hiện dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Xúc tiến Thương mại tại Nhật Bản (JETRO)

Điều kiện để tham gia khóa học TCT như thế nào?

Sinh viên năm 3 hoặc năm 4 hay đã tốt nghiệp Đại học khối chuyên ngành kỹ thuật tại tất cả các trường đại học như: Kỹ thuật xây dựng công trình; Kỹ thuật xây dựng dân dụng, hạ tầng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kiến trúc

Chương trình đào tạo của khóa học TCT gồm có những gì?

Chương trình hiện gồm có giảng dạy tiếng Nhật cùng văn hóa Nhật Bản với kỹ thuật công nghệ thi công Nhật Bản; kỹ thuật thiết kế – giám sát Nhật Bản

Chi phí khóa học TCT hiện như thế nào?

Học phí toàn bộ của khóa học là 3000 USD đóng dựa vào tỉ giá theo USD tại thời gian tham gia khóa học

Cơ hội việc làm TCT có được đảm bảo chất lượng hay không?

Học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản và được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm phúc lợi y như kỹ sư Nhật Bản

 

.
.
.
.
0909672222