Giá cát đá xây dựng có đang tăng ?

Gần đây, giá vật liệu xây dựng trong nước rất biến động và tăng vọt nhanh, đặc biệt là cát xây dựng.

Sự khan hiếm của cát xây dựng đã khiến chi phí xây dựng nhà ở tăng 15%, đặc biệt là giá nguyên liệu. Chưa kể, trước đây khi lấy nguyên liệu thường trả tiền nhưng giờ muốn mua cát phải trả trước.

Hiện nay, ở bất kỳ khu vực nào giá cát tăng. Nhưng ở khu vực quận Bình Tân, quận 12, quận Hóc Môn, giá cao hơn khu vực dưới quận 9, Thủ Đức, quận 2. Vì khoảng cách xa nên chi phí vận chuyển cát từ Đồng Nai cũng cao hơn.Sau sắt thép, đá, xi măng, giá cát xây dựng đang tăng vọt, gây khó khăn cho các doanh nghiệp và người dân.

cat xay to min

>> Xem Thêm: Bảng báo giá cát xây tô mới nhất hôm nay <<

Giá cát tăng vọt gây ảnh hưởng lớn như thế nào ?

Thị trường cát trong nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng chủ yếu lấy cát từ các nguồn lân cận. Chẳng hạn, khách hàng tìm mua cát tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được cát khai thác từ các tỉnh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, … Đặc biệt, nguồn cát chủ yếu phục vụ nhu cầu xây dựng. Xây dựng rất cao ở thành phố này là từ việc vẽ cát từ các nhánh của sông Đồng Nai.Giá cát xây dựng đột ngột tăng lên, khiến việc xây dựng công trình cho cả doanh nghiệp và người dân gặp nhiều khó khăn. Một loạt các tòa nhà có nguy cơ dừng lại, khiến cả nhà thầu và nhà đầu tư ngồi trên đống lửa.

vang xay dung

Nguyên nhân nào dẫn đến giá cát tăng nhanh chóng mặt

Giá cát trên cả nước tiếp tục tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xây dựng và xây dựng công trình. Lý do được xác định bởi việc giảm cát trong sông, đập, đập thủy điện và thủy lợi, hạn chế bồi lắng và các hoạt động khai thác đang được giám sát chặt chẽ, khiến giá cao.
Đồng Nai là một trong những tỉnh có nguồn cát lớn nhất cung cấp cho thị trường xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố lân cận khác, do đó nguồn cung khan hiếm đẩy giá vật liệu này tăng lên hàng tuần.

Đồng Nai là một trong những tỉnh có nguồn cát lớn nhất cung cấp cho thị trường xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố lân cận khác, do đó nguồn cung khan hiếm đẩy giá vật liệu này tăng lên hàng tuần.

Ngoài việc chính phủ xử lý mạnh “cát tặc”, do mùa xây dựng, giá vật liệu xây dựng tăng, một số loại đã tăng gần gấp đôi, do đó, giá cát xây dựng năm nay cũng được điều chỉnh tăng. Chưa kể giá vận chuyển vật liệu và giá điện cũng tăng, nên các đại lý phải điều chỉnh giá bán.

be tong vang

Giá cát xây dựng tăng vọt tại TPHCM

Gần đây, giá cát xây dựng đã tăng đáng kể trong một thời gian ngắn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá thay đổi theo các loại cát khác nhau, đôi khi lên tới 200% so với thời điểm trước.

Cụ thể, tại một điểm bán cát ở quận 12, chủ cửa hàng đã giới thiệu loại cát vàng dùng để xây dựng mức giá hiện có lên tới 1,7 triệu đồng / xe 4,4 m3, khoảng 400.000 đồng / m3. So với cùng kỳ năm ngoái, mỗi chiếc xe tải chở cát tăng thêm 500.000 đồng. Tương tự, cát đen được sử dụng để san lấp hiện lên tới 1,15 triệu đồng / xe 4,4 m3, trong khi giá của năm ngoái là khoảng 900.000 đồng / xe.Trong khi đó, tại quận 9, giá cát vàng xây dựng được bán ở mức 350.000 đồng / m3, cát xây dựng là 280.000 đồng / m3, cát san lấp là 270.000 đồng / m3, tùy theo khoảng cách vận chuyển.

vlxd da nang cat xay dung da nang

Giải pháp nào cho cát xây dựng đang tăng vọt

Với nhu cầu xây dựng cao chót vót, nguồn cát tự nhiên sẽ ngày càng cạn kiệt. Việc thúc đẩy tìm kiếm các nguồn nguyên liệu thay thế là những gì sẽ sớm được thực hiện. Không thể phủ nhận rằng có nhiều giai đoạn xây dựng cát không thể thay thế. Tuy nhiên, các bước xây dựng có thể thay thế rất nhiều. Sử dụng tro, thạch cao làm vật liệu xây dựng và vật liệu san lấp.

cat nghien

Nơi cung cấp cát đá xây dựng giá hợp lý tại TPHCM

Nhà máy sắt thép Hiệp Hà hiểu được những vấn đề lo ngại của khách hàng về giá cát đang tăng nhanh chóng, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm với giá tốt nhất, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.  Đến với chúng tôi khách hàng sẽ có những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0799 070 777

Email: ctyhiepha@gmail.com

.
.
.
.
0909672222