ĐÁ cũng giống như CÁT là một vật liệu trong xây dựng vô cùng quan trọng và rất khó lựa chọn vì có vô vàn loại khác nhau từ hình dáng, kích cỡ, đến màu sắc, nguồn gốc,…vì thế muốn lựa chọn được loại đá tốt nhất cho căn nhà của mình thì bạn hãy nên tìm hiểu kiến thức tổng quan về loại VẬT LIỆU QUAN TRỌNG này nhé !

Đá 1×2 là gì trong xây dựng hiện nay

image 20200916145123 1

Đá 1×2 là gì luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi tuy được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các loại công trình xây dựng dân dựng cho tới công trình quy mô lớn. Nhưng các đặc tính quy cách cũng như giá thành sản phẩm thì không phải ai cũng nắm rõ được.

Đá 1×2 hay còn được gọi là đá 1×2 bê tông là một loại đá xây dựng phổ biến hiện nay trên thị trường, được tách ra từ các sản phẩm đá khác. Loại đá này có nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×16mm, 10×22mm, 10x25mm, 10x28mm… để sử dụng phù hợp cho từng loại công trình xây dựng khác nhau.

Trong ngành xây dựng hiện nay, đá 1×2 được ứng dụng ở nhiều các hạng mục do khá đa dạng về kích cỡ, quy cách và vật liệu sản xuất.

Đặc điểm và phân loại đá 1×2 hiện nay trên thị trường

Được khai thác ở các mỏ đá tự nhiên, sau những quá trình xay nghiền và sàng lọc nhiều lần, đá 1×2 được sản xuất với các kích thước khá đồng đều nhau, có khả năng kết dính với xi măng tốt, chịu lực nén tốt, giúp bảo vệ thép chống thấm và làm sạch.

Đá 1×2 thông dụng thường có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt, thường được làm sạch bằng các tạp chất bằng cách sàng và rửa để làm cốt liệu bê tông.

Đá 1×2 và ứng dụng trong xây dựng hiện nay

Theo màu sắc và nguồn gốc thì đá xây dựng 1×2 được phân thành các loại phổ biến gồm các:

image 20200916145123 2

– Đá 1×2 xanh: có màu xanh đặc trưng và có độ cứng và chịu lực tốt nhất cho công trình, giá cũng cao hơn so các loại khác.

unnamed 2

– Đá 1×2 đen: có độ chịu nén không cao, khá mềm, rất dễ bị vỡ, thường được sử dụng  cho việc san lấp, làm đường, và có giá thành rẻ hơn. Ngoài ra còn có thêm loại đá 1×2 xám.

Ứng dụng của đá 1×2 hiện nay trong xây dựng

Đá 1×2 là nguyên liệu dùng để đổ sàn bê tông ở các khu công trình xây dựng nhà ở, chung cư, công trình công cộng,…

image 20200916145123 4

Bên cạnh đó, đá 1×2 còn được sử dụng trong việc thi công làm đường giao thông, sân bay, cầu cảng,… cùng với các loại cát đá xây dựng khác và là nguyên liệu chính trong những nhà máy trộn bê tông nhựa nóng hoặc bê tông tươi,…

Giá đá 1×2 cập nhật liên tục tại VLXD Hiệp Hà

unnamed 3

Ngoài sản phẩm và quy cách chất lượng của sản phẩm thì giá đá 1×2 cũng được khách hàng đặc biệt quan tâm. Hiện nay trên thị trường còn có nhiều nguồn và mỏ cung cấp đá 1×2. Nên chất lượng đá và giá thành cũng có nhiều sự chênh lệch. Tại công ty VLXD TNHH Hiệp Hà, chúng tôi luôn cung cấp đá 1×2 chất lượng, sạch sẽ với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

Chú ý quan trọng – quý khách hàng xin lưu ý:

Bảng báo giá đá 1×2 thường xuyên thay đổi, mặc dù sự thay đổi là không nhiều cho 1 đơn vị đá nhưng nếu tính trên tổng thể công trình thì sự thay đổi này cũng là đáng để lưu tâm, nên quý khách vui lòng gọi trực tiếp số điện thoại của Công ty để được báo giá chính xác và tư vấn những vấn đề khúc mắc.

capture

Hiệp Hà có đủ loại xe lớn nhỏ, vận chuyển sản phẩm đến tận công trình theo yêu cầu của Quý khách  hàng. Sản phẩm đảm bảo chuẩn chất lượng và số lượng.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Vật liệu xây dựng TNHH Hiệp Hà chuyên cung cấp đá 1×2, đá 5×7, 4×6, đá mi sàng và đá mi bụi

Ngoài đá 1×2, tổng công ty TNHH VLXD Hiệp Hà còn cung cấp và phân phối các loại sản phẩm khác như là đá: 4×6, 2×4, đá mi sàng, đá hộc, bột đá… Cát xây dựng các loại như cát xây tô, cát vàng mịn, cát đúc, cát san lấp…ở tại khu vực TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Một số sản phẩm đá xây dựng được ứng dụng phổ biến trên hiện nay như:

Loại đá 5×7: là loại đá xây dựng có kích thước khá lớn từ khoảng 50 cho đến 70mm. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc làm nền móng cho công trình xây dựng.

Loại đá 4×6: hay còn được gọi là đá dăm thường có kích thước từ 40 cho đến 60mm. Là sản phẩm của quy trình nghiền và sàng lọc đá nguyên liệu có kích thước lớn.

Loại đá 0x4: còn gọi là đá dăm và là một hỗn hợp đá có kích thước liên tục từ 0 cho đến 45mm. Đá 0x4 là sản phẩm của các quá trình nghiền, sàng đá nguyên liệu tự nhiên.

Đá hộc: là sản phẩm đá đặc biệt với những kích thước lớn và không đồng nhất. Viên đá có thể dày mỏng khác nhau, trung bình kích thước từ 100 cho đến 300mm.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Đá 1×2 có kích thước như thế nào?

Có rất nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×16mm, 10×22mm, 10x25mm, 10x28mm… tùy vào mục đích sử dụng của công trình

Đá 1×2 xanh có màu gì và độ cứng như thế nào?

Có màu xanh đặc trưng và có độ cứng cùng độ chịu lực tốt nhất cho các công trình

Đá 1×3 đen có độ chịu nén như thế nào và sử dụng cho việc gì?

Đá 1×3 có độ chịu nén thường không cao và khá mềm, rất dễ vỡ, thường được sử dụng  cho việc như san lấp, làm đường, và có giá thành rẻ hơn các loại khác.

Ứng dụng chính của đá 1×2 hiện nay là gì?

Đá 1×2 thường dùng để đổ sàn bê tông cho các khu công trình xây dựng nhà ở, chung cư, công trình công cộng,…

.
.
.
.
0909672222